PHỎNG VẤN CÙNG ĐÀI TRUYỀN HÌNH HÀ NỘI: BÁ PHỔ NHẠC ĐƯỜNG – KHÔNG GIAN VĂN HÓA NHẠC CỤ TRUYỀN THỐNG

Đầu tháng 6 này, Bá Phổ Nhạc Đường đã vinh dự được Đài truyền hình Hà Nội ghé thăm, giao lưu và phỏng vấn tại TLC Labs số 9 – Hoàng Ngân – Thanh Xuân – Hà Nội.

Gia đình nghệ sĩ Bá Phổ – Mai Liên – Bá Nha tại Bá Phổ Nhạc Đường.

Dải đất hình chứ S với 54 dân tộc anh em, mỗi dân tộc lại có một nét văn hóa riêng, bản sắc riêng. Chính sự khác biệt đó đã góp phần đem đến một nền văn hóa truyền thông Việt Nam đa dạng, phong phú, và đặc sắc. Suốt bao năm qua, NSƯT Bá Phổ vẫn luôn nỗ lực không ngừng trên hành trình kiếm tìm, sưu tầm, bảo tồn, phục chế, và phát triển các loại hình nhạc cụ đến từ nền văn hóa đồ sộ này. Sau bao nhiêu năm vất vả, hiện tại hơn 400 nhạc cụ hiện đang được gìn giữ tại Bá Phổ Nhạc Đường, TLC Labs số 9 – Hoàng Ngân – Thanh Xuân – Hà Nội.

NSƯT Bá Phổ chia sẻ với MC chương trình về các loại nhạc cụ tại đây
NSƯT Bá Phổ chia sẻ với MC chương trình về các loại nhạc cụ tại đây.

Nằm giữa lòng thủ đô Hà Nội tất bật, ồn ào, Bá Phổ Nhạc Đường lại đem đến một không gian nhẹ nhàng, yên tĩnh với những nghệ thuật dân gian truyền thống. Không chỉ là nơi trưng bày hiện vật, đây còn là nơi giai điệu dân gian từ chính các loại nhạc cụ được cất lên, thể hiện rõ bản sắc văn hóa nơi chúng thuộc về. Không gian văn hóa nhạc cụ truyền thống này chính là kho tàng mở cho những bạn trẻ đam mê nghệ thuật, muốn tìm tòi về văn hóa truyền thống hay cho những người bạn nước ngoài muốn hiểu rõ hơn về Việt Nam.

Gia đình nghệ sĩ với công trình tâm huyết suốt bao năm

Cùng tìm hiểu kỹ hơn về Không gian văn hóa này với chương trình Đời sống Văn nghệ của Đài truyền hình Hà Nội và Công ty Cổ phần Dịch Vụ và Giải trí Thăng Long Việt Nam tại: http://youtu.be/vpP1Rd8Z5gM

 

Gọi điện thoại
0395.283.199
Chat Zalo